Rượu có màu đỏ ruby đậm với ánh tím. Mở rượu lan toả hương thơm nồng nàn từ quả anh đào, mận, mâm xôi đen, đinh hương, hạt tiêu và hoa violet xuất hiện rõ nét từ hương thơm cho đến khi thưởng thức rượu. Vị khô là cảm giác điển hình đối với dòng rượu Bordeaux Supérieur này, nó thể hiện tất cả sự mạnh mẽ nhất của nó ở trong ly rượu, nơi mà những hương vị cay nồng mãnh liệt dần dần nhường vị trí cho hậu vị đậm đà tanin và kéo dài bền bỉ.
 
Thực phẩm kết hợp:
Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô)
Thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
Thịt bò và thịt nai