Rượu có màu đỏ ánh nâu quý phái. Chất rượu min mượt. tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Sự kết hợp tuyệt hảo của vị ngọt trái cây và hương thơm tử đinh lăng. Kèm theo đó là chút đắng của vỏ chanh vàng, vị mát của dưa hấu. Ngậy và béo của hạt dẻ. Kết lại bằng hương tannin chát nhẹ nhàng
 
Thực phẩm kết hợp:
Rượu kết hợp tốt nhất với các loại thịt nướng như thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu, thịt thú rừng… Ngoài ra rượu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với các món ăn châu Á, hải sản như cá ngừ, nấm và mì ống
 
 Nhà sản xuất:
Chateau Cote De Baleau là một điền trang tương đối nhỏ thuộc phân vùng rượu vang Saint-Emilion do Sophie Fourcade quản lý. Trong nhiều năm, Sophie Fourcade đã tự tay làm tất cả mọi việc khi bà đồng thời cũng phụ trách các điền trang lân cận, bao gồm Clos St. Martin và Château Les Grandes Murailles. Tất cả ba điền trang này đều nằm ở vùng Saint Emilion.
 
Chateau Côte de Baleau thuộc về gia đình Reiffers trong nhiều thế hệ, từ thời vua Louis XIV, khi một tổ tiên của họ được được trao tặng vườn nho này như một phần thưởng cho lòng trung thành khi ông phục vụ trong quân ngũ. Điều đó đã thay đổi vào tháng 3 năm 2013, khi gia đình Cuvelier, chủ sở hữu của Clos Fourtet và Château Poujeaux thuộc vùng Haut Medoc, đứng đầu là Matthieu Cuvelier, mua lại khu điền trang này.