Cohiba Siglo VI
Size Siglo 6

Sự xuất sắc của Cohiba đã được công nhận trên toàn thế giới , mặc dù trong thời gian đầu, thương hiệu Cuba, do chính Fidel Castro thành lập - rất đam mê xì gà -, đã dành riêng sản xuất cho các nhân vật chính trị và văn hóa quan trọng, cả từ đảo Caribe và các vùng lân cận của thế giới. Đặc tính này thay đổi theo thời gian và ngày nay chúng ta có thể tìm thấy mọi loại ức chế mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.
 
Không thể phủ nhận khả năng đổi mới và tạo ra các dòng tiêu thụ mới trong thế giới xì gà, Cohiba đã tạo ra dòng xì gà 1492 để kỷ niệm một trong những cột mốc lịch sử vĩ đại của hòn đảo, việc Christopher Columbus phát hiện ra châu Mỹ . Trong những năm gần đây, họ đã phát hành thế kỷ 1, 2, 3, 4 và 5, gần đây nhất là loại xì gà mà chúng ta quan tâm ngày nay, thế kỷ 6 .
Loại xì gà này, có galera vitola được đánh dấu là 'đại bác bắn', có những điểm tương đồng nhất định với một loại xì gà tuyệt vời khác của thương hiệu, Robustos, cùng hình dáng của nó, vì nó có vòng đo rộng là 52 và dài 150 mm. . Tuy nhiên, hương vị khác xa so với dòng cổ điển và là của năm 1492.
 
Hương vị của nó lúc đầu rất tươi và có mùi cỏ , sau đó tăng dần độ phức tạp, làm cho mỗi chiếc bánh bông lan trở nên thơm hơn và có hương vị hơn, với âm vang của đất cay trong một hương thơm không thể nhầm lẫn. Nó có thể được thưởng thức trong một thời gian dài và là một trong những loại xì gà ngon nhất của thương hiệu Cuba .