Rượu có màu tím, tầng hương đầu ấn tượng của các loại quả, tiếp đó là hương khoáng chất có liên kết chặt chẽ với thổ nhưỡng vùng trồng nho. Cảm giác đầu tiên khi thử nếm chính là chất rượu tinh tế, tròn đầy xâm chiếm, sau đó dẫn dắt tới sự tươi mới, đậm và mượt mà như lụa của tannin, cuối cùng là hậu vị kéo dài, ẩn chứa đầy sự thích thú ngạc nhiên.
 
Kết hợp thực phẩm
Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô)
Thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
Thịt bò và thịt nai