Rượu có màu đỏ đậm, dữ dội với ánh tím. Mở rượu lan toả hương thơm phức hợp của những ghi chú từ nhựa cây gỗ tuyết tùng, cà phê rang, sô cô la và mùi hương xì gà khi lắc đều trong ly kính. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị tràn ngập, đậm đà của trái mọng đỏ. Cùng với một cấu trúc hài hoà đem đến sự tinh tế và mềm mại. Cuối cùng, hậu vị được kéo dài ấn tượng bởi lượng tanin mềm mại, tươi mới.
 
Thực phẩm kết hợp:
Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô)
Thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
Thịt bò và thịt nai