Médoc, Haut-Médoc

Medoc là một bán đảo nằm giữa Đại Tây Dương và cửa sông Gironde, nước Pháp. Khu vực này trải dài 80 km về phía tây bắc của thành phố Bordeaux. Nơi đây rất giàu đất sỏi phù hợp với nhiều giống nho khác nhau. Trong 3 vùng của Médoc thì Haut- Médoc là vùng sản xuất nổi tiếng nhất và là nơi cho ra những nhãn hiệu rượu vang danh giá như Saint- Estephe, Pauillac, Saint- Julien và Margaux và các khu vực ít được biết đến như AOC Moulis và Listrac.

Hai giống nho được trồng phổ biến ở đây là Cabernet Sauvignon và Petit Verdot. Từ thế kỉ 18, Médoc đã trở thành quận sản xuất rượu vang danh tiếng nhất tại Pháp, trong đó số lượng rượu vang ngon sản xuất được trên mỗi hecta trồng nho tại Haut- Médoc lớn hơn bất kì vùng nào trên thế giới. Có 6 nhà sản xuất rượu được mang tên địa danh sản xuất như: St Estephe

Kết hợp thực phẩm
  • Beef
  • Hard Cheese
  • Lamb
Nhà sản xuất

Chateau Lynch Bages là một hãng sản xuất rượu vang thuộc xã Pauilac trong vùng medoc của Pháp. Rượu vang Chateau Lynch Bages được làm chủ yếu từ giống nho cabernet Sauvignon thượng hạng, được đánh gía rất cao nhờ có cấu trúc săn chắc và hương vị tập trung. Rượu vang nằm trong số những dòng vang pháp ngon nhất tại Pauilac. Các vườn nho của hãng vang Chateu Lynch Bages nằm ở cao nguyên phía tây của thị trấn Puilac, trong vùng đất giàu sỏi, đất sét trắng và đất cát. Hiện hãng vang này có 90 héc ta đất trồng nho, trong đó 70% là nho Cabernet Sauvignon. Còn lại là các giống nho Merlot, Cabernet Franc và một phần nhỏ Pettit Verdot.