Sức hấp dẫn của những loại rượu vang ngon từ Pháp

Từ lâu nước Pháp đã được mọi người mệnh danh là xứ sở của các loại rượu vang, rượu vang pháp chiếm doanh thu cao nhất trong tất cả những loại loại rượu ngoại từ châu âu. Vậy do đâu là nguyên do khiến đất nước này thống lĩnh thị trường tốt đến như thế. Hiện nay, rất nhiều nước trên thế giới sử dụng rượu vang ngon nhập từ nước Pháp nhưng mỗi nơi lại có các sở thích về một loại rượu vang nổi tiếng khác nhau.

Những loại rượu vang nổi tiếng thế giới

Mỗi loại rượu vang ngon, sẽ tùy theo đặc điểm khí hậu của vùng sản xuất và tùy theo loại nho, với công thức chế biến và các lưu trữ mà sẽ mang lại một hương vị rất riêng. Bởi vậy nó này góp phần tạo nên sự phong phú khác biệt cho các loại thức uống có cồn nổi tiếng này. Với rượu vang đỏ, được sản xuất từ các giống nho đỏ hoặc đen. Những rượu vang ngon này của pháp thường chứa nhiều vitannin nên các loại rượu này ủ lâu hơn hẳn so với một số loại rượu vang nổi tiếng khác. Trong thời gian ủ của tannin sẽ hòa quyện cùng với các hương vị khác, dần tạo ra sự hài hòa.Còn rượu vang trắng của pháp lại được làm từ nhiều loại giống nho khác nhau trong vùng, màu rượu vang càng đậm thì càng cho thấy rượu vang ngon. Những người sành uống rượu vang thường để thức uống có cồn này trước một tấm phông trắng để nhìn thấy rõ hơn màu sắc của rượu vang, Loại rượu vang này có hương vị dịu hơn hẳn vang đỏ, phảng phất mùi thơm trái cây. Đây cũng là loại rượu vang nổi tiếng rất được những quý cô trên thế giới ưa thích

Khác hẳn với 2 loại rượu vang ở trên, rượu Champagne được tạo từ một loại nho đặc biệt, loại nho nhỏ này được trồng nhiều tại các vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp. Với quy trình sản xuất loại rượu vang ngon này cũng khá công phu và tốn kém. Những thùng gỗ sẽ đựng rượu nho có hẳn một hệ thống các loại nắp đặc biệt, thời gian mở ra và đóng vào phải canh cho đúng để khí CO2 thoát ra ngoài, đồng thời cũng phải đảm bảo những loại khí khác không thể vào. Rượu Champagne được trộn thêm ít đường vào nho khi cho nó lên men, ủ kín khoảng 5 đến 6 năm. Vị của loại rượu vang này cũng đa dạng, nên sử dụng trước, trong và sau bữa ăn, trước khi dùng thường phải để trong xô đá để lạnh vài giờ đồng hồ rồi dùng. Với các tiêu chuẩn trên làm cho thương hiệu rượu vang ngon từ Pháp thống trị thị trường lâu như vậy. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng với loại rượu vang nổi tiếng này nhé.

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại rượu vang nổi tiếng từ các nước châu âu và đặc biệt là từ pháp. Với nhiều mẫu mã và kiểu dáng cũng như giá thành phải chăng chúng tôi có những cam kết mà bạn không thể chối từ.